Monday, 25/10/2021 - 13:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Tân Hạnh

Hoạt động vui chơi, rèn thể chất cho học sinh tiểu học

Trong thời điểm bình thường mới, để phòng dịch, các trường không tổ chức hoạt động tập thể có đông học sinh. Tuy nhiên, trong từng lớp học, các em mầm non, tiểu học vẫn có nhiều hoạt động vừa học vừa chơi, giáo viên khơi gợi sự hứng thú để bé vui đến trường. Ngoài mang đến kiến thức, trường  tiểu học còn chăm sóc dinh dưỡng, giúp trẻ vận động thể chất phù hợp, tạo cơ hội cho các em phát triển toàn diện.

Hoạt động vui chơi

Các bé tham gia nhiều hoạt động vui chơi tại lớp như hát, múa, kể chuyện, vẽ tranh, các trò vận động... Phương pháp học thông qua trò chơi giúp bé hào hứng, hòa mình vào các buổi học tại lớp. Giáo viên lồng ghép dạy các em nhiều bài học thực hành cuộc sống, cách phòng chống Covid-19, giáo dục nhân cách...

Sau mấy tháng nghỉ dịch, nhiều phụ huynh cho biết, trẻ đến trường trong sự háo hức được gặp thầy cô, vui chơi cùng bạn bè. Trong tâm thế phòng dịch cho trẻ, giáo viên vẫn tổ chức hoạt động vui chơi tại lớp chừng mực, giữ an toàn nhưng vẫn chuyển tải tinh thần học tập vui khỏe.

Rèn luyện thể chất

Vui, khỏe là tinh thần được truyền tải qua hoạt động giáo dục thể chất ở trường. Vào buổi sáng, trẻ mầm non khởi động nhẹ nhàng với bài tập thể dục tại lớp để tăng cường sức khỏe, kết nối cùng bạn bè. Hoạt động nhiều niềm vui, tiếng cười này luôn thu hút các bé, tạo không khí sôi nổi đầu ngày.

Trong thời điểm bình thường mới, các chuyên gia vẫn khuyến cáo trẻ nên vận động, tập thể dục hoặc chơi các môn thể thao phù hợp để nâng cao sức khỏe phòng dịch.

Học sinh có thể tập thể dục thể thao theo phương châm vừa sức - vui vẻ - yêu thích. Trẻ có thể tập thể dục 30-45 phút mỗi ngày, chơi thể thao hoặc hoạt động thể lực thích hợp để cơ thể khỏe mạnh, phát triển thể chất, tăng cường khả năng miễn dịch phòng chống bệnh tật. Tập thể dục còn giúp cho tinh thần thoải mái, học hành hiệu quả hơn.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 12
Tháng 10 : 396
Năm 2021 : 3.562